1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đồng Đô la Mỹ USD có sự biến đổi thường xuyên nên việc cập nhật tỷ giá. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn hãy cùng netincoin tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé !

Đô la Mỹ USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được xem là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. Do đó, Đô la Mỹ USD thường được sử dụng trong các giao dịch Quốc tế ở nhiều quốc gia.

Sơ lược về đồng Đô la Mỹ

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt
1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt

Đồng tiền Đô La Mỹ hay USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, quốc gia đứng đầu về nền kinh tế hiện nay. Đồng USD được phát hành bởi chính phủ Hoa Kỳ và được các Ngân hàng thuộc Cục Dự Trữ Liên Bang quản lý.

Mã số ISO của đồng Đô La Mỹ là “USD”, ký hiệu là “$”, quỹ tiền tệ quốc tế thì ký hiệu là US$. Vì đồng Đô la Mỹ là một trong những loại tiền mạnh nhất nên được sử dụng thông dụng. Nên bạn có thể dùng ở bất cứ quốc gia nào.

Vì sao đồng Đô la Mỹ lại có vị thế đến vậy?

 • Mỹ luôn là cường quốc đứng đầu về kinh tế trên thế giới trong nhiều năm qua.
 • Nhiều nước trên thế giới hợp tác, làm ăn với Mỹ cũng như nhận các gói đầu tư từ Mỹ.
Xem thêm:  App Toss apk đi bộ kiếm tiền có lừa đảo không? Kiếm tiền có dễ không? Cách gì?

Chính vì những lý do trên mà đồng USD có sức ảnh hưởng trên thế giới. Và nhiều quốc gia còn sử dụng tiền Đô làm đồng tiền chính thức của họ.

Nhu cầu đổi tiền USD tại Việt Nam

Trong những năm qua, lượng tiền gửi bằng USD tại các ngân hàng tại Việt Nam không ngừng tăng lên. Do nước ta có rất nhiều kênh để huy động vốn ngoại tệ.

Tiền lương và thu nhập của nhiều người thường được trả bằng ngoại tệ khi tham giá các dự án liên doanh, dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài, dự án quốc tế, đơn vị nước ngoài ở Việt Nam…

Thêm nữa, số lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, học tập ở nước ta cũng đang tăng lên đáng kể. Việc chi tiêu, thuê nhà, chi trả các hoạt động sinh hoạt hàng ngày rất lớn. Vì thế, việc cập nhật tỷ giá tiền USD sang tiền Việt luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Việc nắm rõ cách quy đổi tiền USD sang tiền Việt mang đến nhiều hữu ích cho khách hàng có nhu cầu cần đổi tiền hoặc báo giá cho khách hàng…

1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền việt nam
1 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đồng tiền Đô la Mỹ USD có sự thay đổi lên xuống liên tục theo từng giờ, từng ngày. Do đó, bạn cần thường xuyên theo dõi tỷ giá USD để có thể quy đổi sang tiền Việt một cách chính xác nhất. Để biết 1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay, bạn có thể tính lần lượt từ theo từng cấp bậc như sau:

 • 1 USD = 22.754,50 VNĐ.
 • 10 USD = 227.545,00 VNĐ.
 • 100 USD = 2.275.450,00 VNĐ.
 • 1.000 USD = 22.754.500,00 VNĐ.
 • 10.000 USD = 227.545.000,00 VNĐ.
 • 100.000 USD = 2.275.450.000,00 VNĐ.
 • 1.000.000 USD = 22.754.500.000,00 VNĐ.
 • 10.000.000 USD = 227.545.000.000,00 VNĐ.
 • 100.000.000 USD = 2.275.450.000.000,00 VNĐ
 • 1.000.000.000 USD = 22.754.500.000.000,00 VNĐ
Xem thêm:  Cách kiếm tiền app meyo có thật không, rút được tiền không?

Từ cách quy đổi trên có thể thấy rằng 1 tỷ Đô la Mỹ USD = 22.754,50 tỷ VNĐ. Đây là tỷ giá cập nhật vào ngày hôm nay, tỉ giá đô có thể lên xuống theo giờ nên mức chênh lệch khá lớn.

Do đó, để có thể chuyển đổi đồng Đô chính xác và nhanh chóng nhất. Bạn nên thường xuyên cập nhật tỉ giá USD. Bên cạnh đó, việc theo dõi tỷ giá tiền USD còn giúp bạn giải đáp được thắc mắc 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu hợp pháp?

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, người dân chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng USD nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng theo pháp luật.

Một số địa điểm đổi tiền Đô la Mỹ USD hợp pháp được nhà nước cho phép. Có thể kể đến như ngân hàng thương mại, công ty tài chính, cửa hàng vàng uy tín… Tốt nhất bạn nên đến các phòng giao dịch/chi nhánh của các ngân hàng gần nơi mình sinh sống và làm việc để đổi tiền Đô la.

Một số lưu ý khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt nam

Khi tiến hành đổi tiền Đô sang tiền Việt, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tỷ giá mua bán USD tại các ngân hàng có sự chênh lệch. Khách hàng có thể tham khảo và so sánh tỷ giá để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 • Tìm đến những điểm đổi tiền đảm bảo yếu tố pháp lý. Được cấp phép thu đổi ngoại tệ nhằm tránh vi phạm pháp luật.
 • Có thể thực hiện giao dịch tại các cửa hàng vàng bạc trang sức. Thế nhưng để tránh rủi ro bạn nên yêu cầu cung cấp giấy phép hợp pháp trước khi quy đổi đô la sang tiền Việt.
 • Mặc dù đổi tiền USD ở tiệm vàng, trang sức tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, tỷ giá cao hơn so với ngân hàng nên được nhiều người lựa chọn. Bạn cần thận trọng để tránh vi phạm pháp luật, gặp rủi ro thiệt hại về tài chính.
Xem thêm:  Công ty cổ phần đại chúng là gì ? Điều kiện để trở thành công ty đại chúng

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn tìm được thời điểm thích hợp để mua bán, trao đổi tiền USD.

Từ khóa liên quan

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt

10 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt

10 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

90 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1000 tỷ usd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *