Binance Chain là gì, Binance Chain dùng để làm gì. Tất cả sẽ được giải thích ngay trong bài viết bên dưới đây. Hãy cùng netincoin theo dõi nhé.

Binance Chain là một nền tảng blockchain được phát triển bởi sàn Binance. Không giống như nhiều blockchain mới, Binance Chain không phải là một nền tảng DApp và không hỗ trợ những hợp đồng thông minh. Mà thay vào đó chỉ tập trung vào việc trở thành một nền tảng hiệu quả để phát hành mã thông báo và đặt lệnh chúng.

Binance Chain là gì?

Binance chain là gì
Binance chain là gì

Binance Chain được biết đến là một blockchain được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ sàn Binance. Tương tự như Ethereum Network, nó tập trung ứng dụng vào trading nên việc trao đổi và giao dịch sẽ được tối ưu tốc độ ngăn chặn và thân thiện, thanh khoản nhanh hơn cho người sử dụng khi dùng blockchain này.

Sau khi nền tảng này chính thức ra mắt mainnet thì token Binance tiền ảo (BNB) sẽ không còn sử dụng blockchain Ethereum (ERC-20) nữa mà sẽ chuyển sang Binance Chain.

Nếu như điều đó xảy ra thì đồng BNB sẽ là đồng tiền cơ sở cho Binance Chain tương tự như ETH của Ethereum Network. Khi đó nhu cầu sử dụng BNB sẽ tăng lên sau khi Binance DEX, một ứng dụng của nền tảng này được đưa vào hoạt động. Là một blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và đặt lệnh tài sản Blockchain.

Xem thêm:  Có nên đầu tư Bitcoin? Ưu nhược điểm khi đầu tư vào Bitcoin?

Nhận nhiều ưu đãi từ sàn Binance, bạn hãy click truy cập ngay để trải nghiệm sàn tiền ảo uy tín này

Truy cập sàn Binance

Binance Chain dùng để làm gì?

Binance chain là gì
Binance chain là gì

Công dụng đầu tiên của nền tảng này đó chính là làm blockchain cho sàn đặt lệnh Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung. Đồng thời bổ sung các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. Mặc dù rất đơn giản về hệ thống ứng dụng thực tế nhưng nền tảng này lại có tốc độ xử lý khá mạnh mẽ.

Mục đích của blockchain này là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi cypto bằng giải pháp phi tập trung. Thông qua Binance Chain chúng ta có thể:

  • Gửi và nhận đồng tiền ảo BNB
  • Phát hành token mới để số hóa tài sản và làm mạng trao đổi/chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
  • Cho phép gửi, nhận, ghi/tạo mới và đóng băng/giải phóng token
  • support tạo cặp đặt lệnh giữa hai token khác nhau
  • Gửi lệnh mua hoặc bán tiền ảo thông qua các cặp mua bán được tạo trên chuỗi
  • Xác thực giá và hoạt động thị trường của một số đồng coins nhất định

Binance Chain là một blockchain mở có tính năng tương tự như Ethereum Network. Nhưng nó được cải tiến với mục đích ứng dụng cho những mua bán. cho nên. Nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao trong thời tương lai.

Xem thêm

Các dự án đã được phát hành trên Binance Chain

Binance chain là gì
Binance chain là gì

Tại thời điểm viết bài đã có khoảng 86 dự án phát hành trên chuỗi của Binance. Một số dự án phát hành trên nền tảng của Ethereum trước đây đã chuyển sang Binance Chain trong năm 2019. Đây là con số khá ấn tượng với một nền tảng mới, dự đoán trong tương lai sẽ có thêm nhiều dự án được phát hành trên nền tảng này.

Xem thêm:  Đánh giá sàn Kucoin chi tiết nhất năm 2021 l Kucoin Review

Lời kết

Sự ra đời của nền tảng này phần nào cho thấy tham vọng lớn của Binance đối với thị trường coin toàn cầu. Trên đây là bài viết “Binance Chain là gì? Tìm hiểu về nền tảng Blockchain riêng của sàn Binance”. Hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm mới này của sàn Binance. Chúc bạn có được các dùng qua thú vị với nền tảng bloclchain này.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *