Binance P2P là gì – Binance P2P là một trong các nền tảng đặt lệnh ngang hàng do chính sàn Binance tạo ra. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt. Và để tìm hiểu bổ sung những thông tin liên quan đến nền tảng này. Chúng ta hãy cùng netincoin xem Binance P2P là gì qua bài viết dưới đây.

Binance P2P là gì ?

Binance P2P là gì

Một trong các nền tảng được các nhà giao dịch nhắc đến trong review sàn Binance chính là Binance P2P. Đây là một nền tảng mua bán ngang hàng được tạo ra bởi sàn coin này. Nghĩa là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người bán và người mua. Binance P2P chỉ đứng giữa làm trung gian, bổ sung nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời trong quá trình thực hiện đặt lệnh.

Mô hình này được hiểu nôm na giống như cơ chế của Remitano. Khác ở chỗ là Remitano support ví VNĐ, còn Binance thì không.

Sàn Binance chính thức ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019. Sau đó mở rộng ra nhiều nước trên Thế giới, đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức support thị trường Việt Nam. Để giúp những nhà giao dịch dễ dàng mua bán cypto trực tiếp với VND.

Ưu điểm đáng kể nhất khi bạn dùng Binance P2P là bạn có thể mua bitcoin, Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên Binance rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade. Mà không cần mất thời gian mua các đồng tiền điện tử cơ sở này trên các sàn Việt Nam. Sau đó mới chuyển lên Binance.com để trade.

Nhận nhiều ưu đãi từ sàn Binance, bạn hãy click truy cập ngay để trải nghiệm sàn tiền ảo uy tín này

Truy cập sàn Binance

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Với Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào tại Việt để gửi tiền và rút tiền sàn Binance khi đặt lệnh. Điều bạn cần lưu ý là các mua bán mua bán trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để thành công việc thanh toán cho người bán.

Xem thêm:  Defi là gì? Defi coin có lừa đảo không? list on Binace 2021

Nên yêu cầu tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc di động banking của ngân hàng đó. Để có thể mua bán online thông qua web hoặc app (ứng dụng) trên mobile mobile.

Một số ngân hàng phổ biến thường được nhiều người sử dụng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, tpbank, BIDV, vietinbank, …

Đọc thêm: Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn Binance P2P

Ưu điểm

  • Là một nền tảng đặt lệnh uy tín. Bởi nó có sàn Binance “chống lưng”, mức độ cũng được đánh giá cao.
  • Không mất phí giao dịch
  • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả hai nền tảng web và app điện thoại
  • Hỗ trợ giao dịch tiền ảo bằng VNĐ qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
  • Chênh lệch giá tốt nhất, giá mua và giá bán có mức chênh lệch thấp. Với bitcoin chỉ khoảng trên 1 triệu VNĐ, mức chênh lệch này hiện tốt nhất hơn tất cả các sàn tại VN.
  • Tốc độ mua bán khá nhanh chóng, đặt lệnh hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác thực chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào sàn Binance P2P. Tuy nhiên, thời lượng trung bình để mỗi giao dịch diễn ra thành công chỉ trong vòng 10 phút đổ lại.
  • Có app đặt lệnh trên di động giúp bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi.
  • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán. Ngoài phương pháp chuyển khoản ngân hàng như paypal hay Payeer. Xem ngay cách nạp tiền sàn Binance nhanh nhất để tham gia dùng qua ngay.
  • Đội ngũ support 24/7: Binance có một đội ngũ support người Việt, nên chúng ta có thể liên hệ để nhận được sự giúp đỡ bất kỳ khi nào nếu xảy ra sự cố trong quá trình mua bán.

Nhược điểm

Không có ví VNĐ

Đây có thể coi là mộ nhược điểm nhưng không quá ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của chúng ta. Bởi thực chất ví VNĐ tuy thuận lợi nhưng cũng tiềm ẩn các thiệt hại không mong muốn.

Mặc dù nó có thể tiết kiệm được khoảng thời gian chuyển đi chuyển lại giữa các ví. Nhưng nó lại dễ gặp rắc rối nếu tài khoản ngân hàng mà sàn đăng ký để tạo ví gặp những vấn đề liên quan đến rửa tiền. Thì sẽ ảnh hưởng đến khoản tiền trong ví của chúng ta.

Xem thêm:  Take Profit là gì? Cách giao dịch chốt lời hiệu quả nhất

Hỗ trợ khá ít coin

Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 tiền ảo lớn, nếu bạn muốn mua những đồng coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua bitcoin, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được ngay bằng VND. Tuy nhiên, nhiều năng lực sàn Binance sẽ khắc phục được nhược điểm này trong tương lai.

Binance P2P chưa nhận được sự chú ý của nhiều nhà giao dịch. Bởi nó còn khá mới mẻ cũng như việc quảng bá của Binance cho nền tảng này còn khá hạn chế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua bán trên binance dành cho người mới

Hướng dẫn mua bán trên sàn Binance P2P

Trước khi tham gia giao dịch sàn Binance P2P bạn phải thực hiện Đặt biệt danh và cung cấp phương thức thanh toán. Đầu tiên mọi người truy cập tài khoản sàn Binance sao đó chọn mục Mua Crypto và nhấn chọn giao dịch P2P.

binance p2p là gì
binance p2p là gì

Đặt biệt danh

Nhấn vào một lệnh mua hoặc bán bất kỳ. Nếu chưa xác minh tin nhắn di động thì nhấn vào kích hoạt để thực hiện xác nhận. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Enable để đặt biệt danh. Cuối cùng, bạn nhấn nút Đạt tất cả yêu cầu, giao dịch ngay.

Cung cấp phương thức thanh toán

Bạn vào mục Tài Khoản chọn Thanh Toán. Mọi người chọn tab P2P và nhấn nút “Thêm phương thức thanh toán”. Nhập kiến thức phương thức thanh toán của chúng ta sau đó nhấn nút xác nhận.

binance p2p là gì
Thêm phương thức thanh toán

chuyển khoản ngân hàng

Sau hai bước trên bạn sẽ chính thức tiến hành các mua bán giao dịch của mình.

Bước 1: Chọn “Giao Dịch” và nhấn chọn “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng.

Bước 2: Nhấn “Mua” và chọn đồng tiền bạn muốn mua (lấy ví dụ là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo chúng ta thấy phù hợp và sau đó nhấn “Mua BTC”.

Mua BTC
Chọn quảng cáo bản muốn tham gia giao dịch

Bước 3: Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn “Mua BTC”.

binance p2p
Nhập số tiền mà bạn muốn mua coin

Bước 4: Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền trên trang Chi tiết lệnh trước khi giao dịch.

binance p2p
Kiểm tra các thông tin chi tiết trươc khi thanh toán

Hoàn tất chuyển khoản mua bán tiền pháp định trong thời gian thanh toán quy định. Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”. Chúng ta có thể gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ.

Xem thêm:  Hướng dẫn dùng MT5 trên máy tính chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Lưu ý: chúng ta cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba. Dựa trên thông tin thanh toán mà người bán đã cung cấp.

Trong quá trình chúng ta chuyển tiền thanh toán đến người bán. Chúng ta không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận”.

Việc này là không được phép theo quy định của hoạt động mua bán. Nếu chúng ta gặp phải vấn đề trong quá trình đặt lệnh, chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

Bước 5: Sau khi người bán mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển những đồng cypto đã mua đến Ví Giao Ngay của bạn. Chúng ta cũng có thể nhấn “Kiểm tra tài khoản của tôi” ở bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Binance P2P là gì
Chuyển ví đến sàn trước khi tham gia trade

Lưu ý: chúng ta nên liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản. Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo”. Chúng ta có thể nhấn “Khiếu nại” và điền mô tả cần hỗ trợ, bộ phận support Khách hàng sẽ support chúng ta ngăn chặn lệnh.

binance p2p
Mẫu đơn khiếu nại nếu có tranh chấp xảy ra

Lời kết

Binance P2P là một trong các trải nghiệm rất đáng nên thử. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền ảo ngang hàng. Binance P2P cung cấp cho chúng ta đầy đủ những tính năng cần thiết. Cũng như sẽ là trung gian uy tín để đảm bảo những mua bán giữa người bán và người mua.

Hy vọng qua bài viết binance P2P là gì đã bổ sung cho bạn thêm thông tin trong quá trình tham gia sàn cypto này. Chúc bạn thành công !


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *