Cách đầu tư tiền ảo an toàn luôn là câu hỏi được nhiều nhà giao dịch, nhất là người mới bắt đầu đặt ra. Nhằm mong muốn tìm kiếm lợi nhuận và đảm bảo nguồn vốn.

Nhưng thị trường tiền tiện tử luôn có những biến động không ngừng. Nó đòi hỏi các nhà đầu tư phải luôn có những kiến thực cơ bản về tiền ảo. Và từ đó có chiến lược và tấm lý chuẩn bị ứng phó với các biến đổi đó.

Bài viết dưới đây, Netincoin sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm cách đầu tư tiền ảo cho người mới.

Đầu tư tiền ảo là gì ?

Cách đầu tư tiền ảo
Cách đầu tư tiền ảo cho người mới

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số không được kiểm soát. Nó không được phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển (developer). Được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể.

Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) định nghĩa tiền ảo không phải một đơn vị tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành. Cũng không nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định.

Nhưng được nhóm, cộng đồng cụ thể chấp nhận làm phương tiện thanh toán và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

Tiền ảo chia làm 3 loại chính:

  • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng. Là đơn vị tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có liên hệ với nền kinh tế thực sự.
  • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: là dạng tiền ảo có thể mua bằng tiền thật. Nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Ví dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ.
  • Tiền ảo phi tập trung: là các đơn vị tiền được tạo ra. Dựa trên nền tảng không tập trung như Ethereum và Bitcoin.

Có nên đầu tư tiền ảo không ?

Có thể nói rằng, hiện tại tiền ảo tăng mạnh một phần chính là do sự công nhận, được nhiều công ty, tập đoàn đưa tiền ảo vào làm phương thức thanh toán của họ.

Họ đã đưa tiền ảo chính thức thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống của mọi người. Cũng như bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua tiền ảo bằng các hình thức thanh toán phổ biến nhất.

Chẳng hạn như PizzaHut cho phép thanh toán Pizza bằng các đồng coin. Pornhub gói dịch vụ cao cấp chỉ cho phép thanh toán bằng tiền ảo. Hay được chú ý nhất là Paypal chính thức xác nhận có thể được sử dụng để mua tiền ảo trên các sàn tiền ảo uy tín.

Xem thêm:  1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)

Đó chính là những tín hiệu tích cực báo hiệu một năm bùng nổ của tiền ảo sẽ xảy ra trong năm tới. Do đó, có thể nói đây chính là thời điểm nên đầu tư tiền ảo.

Với những ai biết nắm bắt cơ hội thì thời điểm này có thể xem là thời điểm thích hợp để đầu tư vào tiền ảo.

Đầu tư tiền ảo có an toàn không ?

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới

Trong đầu tư thì không có thứ gì gọi là “đầu tư an toàn”. Một số danh mục đầu tư tiền ảo hay sàn giao dịch bitcoin có thể đáng tin cậy hơn so những danh mục khác. Nhưng hầu hết chúng đều có yếu tố rủi ro.

Sự biến động tăng cao mà các tài sản tiền ảo đã thay đổi trong năm qua. Đây có thể là bằng chứng rủi ro về giá cao hơn. Nhưng nó dường như là một khoản đầu tư sinh lời cho hàng chục nghìn người.

Mua và bán tiền ảo không phải là một việc mạo hiểm. Nếu nhà giao dịch biết nhìn nhận thị trường và có trách nhiệm khi đầu tư.

Những người quan tâm đến giao dịch, kinh doanh tiền ảo đều tự hỏi làm sao để kinh doanh tiền ảo ? kinh doanh tiền ảo như thế nào ? Đâu là cách kinh doanh tiền ảo hiệu quả khi mà phải lựa chọn giữa hàng trăm loại tiền ảo.

Do không phải tất cả các đồng tiền ảo tiềm năng trên thị trường chúng đều giống nhau. Trước khi bạn quyết định mua một số đồng tiền ảo, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu xem ai đã tạo ra nó.

Đầu tiên, tài sản này cần phải xuất hiện trên các nền tảng trao đổi được kiểm soát, thực hiện các quy trình sàng lọc kỹ lưỡng. Và được các thương hiệu phổ biến chấp nhận.

Đây có lẽ điều quan trọng nhất là đầu tư số tiền khó kiếm được của bạn. Và tạo ra lợi nhuận đó mới là vấn đề cốt lõi của cách đầu tư vào tiền ảo.

Nếu bạn muốn đầu tư tiền ảo và tìm sàn giao dịch an toàn. Thì bạn có thể tham khảo: Sàn binance là gì ? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và sử dụng từ A – Z

Hướng dẫn kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Cách đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới bắt đầu
Cách đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã quyết định tham gia giao dịch các hình thức đầu tư tiền ảo. Bạn phải hết sức thận trọng. Bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt. Nó có thể ngăn bạn bị lừa đảo và cuối cùng là bảo toàn tài sản kỹ thuật số cho bạn.

Dưới đây là hướng dẫn đầu tư tiền ảo. Những điều cần thiết mà các nhà đầu tư phải xem xét khi bạn thực hiện giao dịch mua tiền ảo đầu tiên và thảo luận về một số giao dịch.

Nghiên cứu và khám phá thế giới giao dịch tiền ảo

Do là lần đầu tiên, hãy cố gắng hết sức để học giao dịch tiền ảo. Đừng ngại hỏi ngay cả những câu hỏi nhỏ nhất.

Nếu bạn không biết cách hoạt động của giao dịch tiền ảo. Hoặc những công cụ giao dịch tiền ảo nào bạn có thể sử dụng, thì đó là vấn đề nên hỏi.

Xem thêm:  Cách chuyển tiền USDT, ETH từ remitano sang binance chi tiết

Hỏi về bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn. Quá trình này khá giống với bất kỳ hướng dẫn kinh doanh tiền ảo, cách kinh doanh đồng tiền ảo hoặc bất kỳ giao dịch tài chính nào.

Bởi lẽ, bạn cần có kiến thức đầy đủ về những gì bạn đang tham gia trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc thanh toán nào.

Các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số mua và bán Bitcoin hay các Altcoin khác. Được khuyên nên thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi tiến hành giao dịch.

Cập nhật thông tin về các đánh giá trao đổi tiền ảo. Kiểm tra tin tức về tiền ảo và kiểm tra các bài báo về tiền ảo. Hơn nữa, các diễn đàn tiền ảo cụ thể sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành giao dịch tiền ảo.

Cách đầu tư tiền ảo thông minh để có thể chịu được rủi ro về vốn

Không bao giờ giao dịch với mọi thứ bạn có. Bạn cần đánh giá thật tài sản của mình để biết mình có thể gặp rủi ro bao nhiêu.

Bạn vẫn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình. Ngay cả khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Đó chính là cách đầu tư tiền ảo thông minh.

Giao dịch tiền ảo có thể gặp cực kỳ biến động. Thị trường tiền ảo trải qua nhiều biến động hơn thị trường chứng khoán.

Một altcoin đã có xu hướng tăng giá trong nhiều tháng. Có thể đột ngột giảm xuống và khiến bạn ngạc nhiên.

Do vậy, bạn chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể có khả năng để mất. Bạn cũng nên chia tài sản của mình sang các loại tiền tệ kỹ thuật số đang hoạt động tốt khác nhau.

Nên cẩn thận với các trò gian lận lừa đảo và các trang web mua bán tiền ảo giả mạo

Một số vụ lừa đảo tiền ảo đã xảy ra, nguyên nhân là do không xác minh tính xác thực của trang web mà mọi người truy cập.

Tin tặc sử dụng rộng rãi các mưu đồ lừa đảo. Mục đích chính là thu được thông tin hữu ích để truy cập vào ví trao đổi tiền ảo của người dùng.

Lừa đảo được thực hiện bằng cách tạo một phiên bản giống hệt với sàn tiền ảo uy tín trên thế giới. Đưa ra các cặp tỷ giá tiền ảo đầu tư cụ thể, các khuyến mãi lớn. Và sau đó gửi liên kết của trang web này đến mục tiêu qua email.

Thư thường bao gồm một thông điệp thuyết phục. Nó cho phép mọi người nhanh chóng nhấp vào liên kết dẫn họ đến trang đăng nhập giả mạo.

Vì thế, điều cần thiết là bạn phải biết URL chính thức của nền tảng trao đổi tiền ảo của mình. Không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ, không rõ ràng.

Luôn giữ cho thiết bị đăng nhập tài khoản an toàn cũng là cách đầu tư tiền ảo an toàn

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất, trước tiên phải luôn đảm bảo rằng các thiết bị của bạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Được sử dụng cho các hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo được an toàn.

Xem thêm:  3 chỉ số để biết lợi nhuận kiếm được từ YouTube: CPM, CPC và RPM

Hãy cẩn thận khi cài đặt phần mềm, tải xuống tệp đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trên các trang web bạn truy cập.

Đảm bảo đã cập nhật chương trình chống virus và bật tường lửa trên máy tính của bạn. Khi bạn giao dịch với phần mềm chống vi-rút lỗi thời, nó sẽ rất nguy hiểm.

Khi nói đến giao dịch tiền ảo, bảo mật là điều quan trọng nhất. Vì thế các ứng dụng tiền ảo cũng được người đầu tư tiền ảo cực kì quan tâm và cẩn thận trong quá trình lựa chọn.

Tăng cường bảo mật thông tin tiền ảo và ví lưu trữ tiền ảo

Đây là kiến thức phổ biến để giữ thông tin đăng nhập của bạn.

Trước hết, bạn cần giữ cho bộ nhớ của mình an toàn nhất có thể. Sử dụng mật khẩu phức tạp trên các tài khoản trao đổi của bạn.

Có thể có sự kết hợp của chữ thường và chữ hoa, ký hiệu và số. Nếu bạn nghĩ rằng một mật khẩu phức tạp mới có vẻ khó đối với bạn, thì hãy bắt đầu sử dụng trình tạo mật khẩu. Nó có thể giúp bạn tạo một mã mới.

Thêm vào đó, có một vài lưu ý về lưu trữ mật khẩu. Sẽ tốt nhất nếu bạn thực hiện ngoại tuyến. Viết chúng vào một tờ giấy và cất chúng ở một nơi an toàn.

Tốt hơn là bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản trao đổi tiền ảo của bạn. Và thậm chí cả các tài khoản email được kết nối với sàn tiền ảo uy tín của bạn.

Bổ sung một lớp bảo mật khác để lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn. Các phương pháp phổ biến nhất cho 2FA là mật mã được gửi đến email của bạn hoặc qua SMS.

Lời kết về cách đầu tư tiền ảo

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới an toàn và hiệu quả nhất là bạn cần phải cẩn thận với các trao đổi công khai.

Như lịch sử cho thấy, không có nền tảng nào là chống được hack. Do đó, các vấn đề luôn xảy ra khi bạn ít mong đợi nhất.

Tốt nhất là bạn nên giải quyết vấn đề bằng cách cho mình một ví kỹ thuật số riêng. Ví lạnh sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất để lưu trữ tiền ảo của bạn.

Giao dịch tiền ảo là một liên doanh sinh lợi có thể mang lại cho bạn lợi nhuận. Nhưng nó có thể được thực hiện thành công với chiến lược đúng đắn và ra quyết định cẩn thận.

Thực hiện theo các nguyên tắc giao dịch tiền ảo an toàn. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi thị trường đầy biến động và các yếu tố bên ngoài khác. Môi trường giao dịch càng an toàn thì cơ hội thu được lợi nhuận càng cao.

Đây là hướng dẫn kinh nghiệm cách đầu tư tiền ảo an toàn cho người mới. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó vào trong giao dịch.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *