Có nên đầu tư vào Bitcoin? Trong các năm qua bạn đã chứng kiến một sự điên rồ xảy ra đối với BTC khi phá vỡ mức giá kỉ lục trên những sàn tiền ảo uy tín vào năm 2017. Thậm chí còn tăng gấp đôi so với mức giá kỷ lục năm đó.

Thật khó để dự đoán liệu đồng cypto này cuối cùng sẽ chứng minh. Nó là một khoản đầu tư tuyệt vời hay chỉ là một cơn bão qua đi. Sự hưng phấn về mức độ giàu có hay tính chất tổn thất dễ bay hơi sẽ khiến một số nhà đầu tư phải dè chừng. Nhưng những người khác lại muốn theo đuổi cơ hội kiếm lời từ khoản đầu tư BTC.

Cùng netincoin.com tìm hiểu có nên đầu tư vào bitcoin không nhé !

Ưu điểm khi đầu tư bitcoin

Có nên đầu tư vào bitcoin
Có nên đầu tư vào bitcoin

Hiệu suất vượt trội của bitcoin, như một loại tiền tệ và đầu tư, đã thu hút các nhà đầu tư truyền thống và tổ chức. BTC như một công cụ đầu tư cung cấp cho chúng ta các lợi thế sau đây so với các khoản đầu tư truyền thống.

Tính thanh khoản

Bitcoin được cho là một trong những tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao nhất do sự ra đời của các sàn đặt lệnh bitcoin và môi giới trực tuyến trên toàn thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng mua bán BTC lấy tiền mặt hoặc tài sản như vàng ngay lập tức với mức phí cực kỳ thấp.

Tính thanh khoản cao liên quan đến BTC làm cho nó trở thành một phương tiện đầu tư tuyệt vời nếu chúng ta đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Đồng tiền kỹ thuật số cũng có thể là một khoản đầu tư dài hạn do nhu cầu thị trường cao.

Giảm thiệt hại lạm phát

Không giống như những loại tiền tệ trên thế giới được quản lý bởi chính phủ của họ, bitcoin miễn nhiễm với lạm phát. Hệ thống blockchain là vô hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc cypto của mình bị mất giá trị.

Cơ hội mới

Giao dịch bitcoin và tiền điện tử còn tương đối non trẻ các đồng tiền mới đang trở thành xu hướng chủ đạo hàng ngày. Sự mới mẻ này mang đến những biến động không thể đoán trước về giá cả và sự biến động, có thể tạo cơ hội thu được nhiều lợi nhuận.

Xem thêm:  Margin là gì? Hướng dẫn cách chơi margin trên binance

Đặt lệnh tối giản

Mua bán cổ phiếu yêu cầu bạn phải có chứng chỉ hoặc giấy phép. Bạn cũng phải thông qua một nhà môi giới để đặt lệnh cổ phiếu của công ty. Nhưng đặt lệnh BTC rất tối giản chỉ cần mua hoặc bán bitcoin từ những sàn mua bán và đặt chúng vào ví của chúng ta. Những giao dịch bitcoin cũng diễn ra ngay lập tức không giống như việc giải quyết những lệnh giao dịch chứng khoán, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ remitano sang binance chi tiết

Nhược điểm khi đầu tư vào bitcoin

BTC có thể là tương lai của trao đổi tiền tệ, nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải nhận thức được các mối quan tâm xung quanh việc đầu tư vào BTC. Dưới đây là một số thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến đầu tư vào đồng tiền mã hóa bitcoin.

Sự biến động

Giá BTC luôn dao động qua lại. Nếu chúng ta tình cờ mua bitcoin vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, giá là 20.000 đô la. Nhiều tuần sau, chúng ta không thể bán khoản đầu tư của mình với giá hơn 7.051 đô la.

Thị trường bitcoin liên tục thay đổi. Với một thị trường khó lường như vậy, chúng ta khó có thể thu được lợi nhuận tốt nhất từ khoản đầu tư của mình. Để tránh mất mát lớn, hãy theo dõi chặt chẽ thị trường.

Mối đe dọa hack trực tuyến

Hacking là một mối đe dọa lớn mà một nhà giao dịch bitcoin phải đối mặt. Trao đổi BTC cho phép chúng ta mua và bán tiền ảo của mình bằng ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị mobile. Việc này khiến họ dễ bị hack và đánh cắp tất cả những khoản đầu tư của chúng ta vì bitcoin được giữ trên những sàn đặt lệnh không được FDIC bảo hiểm.

Ít hoặc không có quy định

Thị trường BTC hiện đang hoạt động không có quy định chính nào. Nó không bị đánh thuế và các chính phủ không có chính sách rõ ràng về nó. Kết quả là, bạn có thể phải đối mặt với gian lận và những sơ suất.

Sử dụng hạn chế

BTC hiện chỉ được chấp nhận bởi một số trang web online. Nhiều công ty cũng không công nhận BTC là một phương thức giao dịch hợp pháp, khiến nó trở thành một phương tiện đầu tư khó khả thi. Bên cạnh đó, chỉ có một nguồn cung BTC cố định là 21 triệu bitcoin.

Ví có thể bị mất

Nếu ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc vi-rút làm hỏng tệp ví của chúng ta, chúng ta sẽ mất BTC. Bạn có thể từ một nhà đầu tư giàu có trở thành trader phá sản trong vòng vài giây mà không có cách nào để phục hồi.

Tham khảo các bài viết

Có nên đầu tư vào Bitcoin?

Có vẻ ngớ ngẩn đối với một số người rằng một bitcoin có thể trị giá hàng nghìn đô la Mỹ. Vậy điều gì làm cho bitcoin có giá trị như vậy? Lý do là gì? Có nên đầu tư vào BTC không?

Xem thêm:  Payeer là gì? Cách tạo ví Payeer và rút tiền về VN A-Z

Bitcoin đang khan hiếm

Hãy xem vàng như một loại tiền tệ mẫu. Có một lượng vàng hạn chế trên trái đất. Khi vàng mới được khai thác, vàng còn lại ngày càng ít đi và việc tìm kiếm khai thác ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Vì lý do này, cùng với lịch sử hàng thiên niên kỷ của vàng như một phương tiện trao đổi. Nó từ lâu đã được coi là hàng rào chống lại lạm phát tiền tệ.

Vàng là một tài sản rất ít được sở hữu, mặc dù vàng đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Nếu chúng ta hỏi bất kỳ ngân hàng trung ương nào, bất kỳ quỹ tài sản quốc gia nào, bất kỳ cá nhân nào.

Bao nhiêu phần trăm danh mục đầu tư của họ bằng vàng. Bạn sẽ thấy nó chỉ là một con số rất nhỏ thậm chí rất nhỏ đặc biệt là vào thời điểm bạn đang đánh mất chế độ tiền tệ.

Điều này cũng đúng với trường hợp của bitcoin. Sẽ chỉ có 21 triệu BTC và theo thời gian, chúng ngày càng khó khai thác hơn. Hãy xem tỷ lệ lạm phát và tỷ lệ cung ứng của Bitcoin:

Có nên đầu tư vào bitcoin
Có nên đầu tư vào bitcoin

Bitcoin hữu ích

Ngoài việc khan hiếm, bitcoin còn là tài sản kỹ thuật số hữu ích. BTC thêm chính sách tiền tệ hợp lý và có thể dự đoán được, có thể được xác minh bởi bất kỳ ai.

Chính sách tiền tệ của BTC là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó. Có thể biết lúc nào BTC mới được tạo, khi nào giao dịch bitcoin được tạo hoặc có bao nhiêu BTC đang lưu hành.

Bitcoin có thể được gửi từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đến bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Không ngân hàng nào có thể chặn thanh toán hoặc đóng tài khoản của bạn. Bitcoin là tiền chống kiểm duyệt.

Công nghệ blockchain và sổ cái công khai của BTC. Giúp cho việc thanh toán xuyên biên giới có thể thực hiện được. Đồng thời cung cấp một phương pháp dễ dàng để mọi người thoát khỏi chính sách tiền tệ thất bại của chính phủ.

Xem thêm:  Hotmail là gì? cách đăng ký Hotmail không cần sđt 2021

Internet làm cho kiến thức trở nên toàn cầu và dễ dàng truy cập. Một loại tiền tệ toàn cầu tốt nhất như bitcoin sẽ có tác động tương tự đến tài chính và nền kinh tế toàn cầu. Nếu bạn hiểu tác động tiềm ẩn của bitcoin, sẽ không khó hiểu tại sao đầu tư vào BTC có thể là một ý tưởng hay.

Xem thêm bài viết

BTC có mối tương quan mong muốn với thị trường

BTC được xem là một tài sản không liên quan, có nghĩa là dường như không có mối liên hệ nào giữa hoạt động của thị trường trái phiếu và cổ phiếu truyền thống và của BTC.

Đây là điều mong muốn đối với những trader đang tìm cách đa dạng hóa tổn thất ra khỏi danh mục đầu tư của họ.

Bằng cách thêm BTC vào danh mục đầu tư của mình. Họ có thể giảm năng lực cổ phiếu suy thoái nghiêm trọng khỏi ảnh hưởng xấu đến giá trị ròng của chúng.

Giá của bitcoin

Không có giá bitcoin chính thức. Tỷ giá tiền ảo BTC được ấn định bởi bất kỳ giá nào mọi người sẵn sàng trả. Mua BTC trên toàn thế giới là một nguồn tốt cho giá hiện tại và lịch sử.

Giá của bitcoin thường được hiển thị dưới dạng giá của một BTC. Nhưng, sàn mua bán bitcoin sẽ cho phép chúng ta mua bất kỳ số lượng nào và chúng ta có thể mua ít hơn một bitcoin.

Dưới đây là biểu đồ hiển thị toàn bộ lịch sử giá của Bitcoin:

Có nên đầu tư vào bitcoin
Có nên đầu tư vào bitcoin

Lời kết

Đầu tư bitcoin không giống như những danh mục đầu tư thông thường. Vì các tính chất riêng biệt của nó.

Hy vọng với các kiến thức chia sẻ trên đây nhà giao dịch sẽ có những nhận định riêng của bản thân mình. Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào bitcoin không.

Và nếu bạn đang có sự hưng phấn với BTC hiện tại cũng như có thể chấp nhận tổn thất mất đi một khoảng nào đó. Thì đây cũng có thể là một cơ hội đầu tư nên đánh đổi.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn khuyên các nhà đầu tư yếu tố bảo mật là điều quan trọng khi quyết định đầu tư vào BTC.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *