Margin là gì, cách chơi margin trên Binance ra sao là câu hỏi mà netincoin nhận được rất nhiều. Và ngay trong bài viết này, netincoin sẽ giải thích cụ thể cho bạn. Theo dõi ngay bên dưới nhé !

Margin trading là hình thức mua bán mà chúng ta dùng đòn bẩy. Mà user dùng để mua một khoản đầu tư với số tiền lớn hơn số vốn tự có. Đa phần, sàn coin uy tín và các sàn như Binance đều support chơi margin cho phép nhà đầu tư vay tiền để đầu tư.

Margin là gì ?

Margin là gì

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về margin như đầu tư margin là gì hay tài khoản margin là gì, đánh margin là gì, vay margin là gì, lệnh margin binance là gì, chơi margin là gì,… Và cách đánh margin binance như thế nào được đặt ra trên những diễn đàn đầu tư tiền điện tử.

Margin hay mua bán ký quỹ (trade margin) là hình thức đặt lệnh có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà giao dịch. Bởi nó không các mang lại lợi nhuận mà còn nâng cao kỹ năng đầu tư của nhà giao dịch.

Có thể giải thích đơn giản về margin như sau: Với một số tiền nhỏ, bạn có thể mở một giao dịch margin trên binance lớn hơn, gấp vài trăm lần.

Và sau đó, nếu giá cả thay đổi theo hướng có lợi thì bạn sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhưng trong trường hợp tỷ giá tiền ảo không di chuyển hoặc di chuyển theo hướng chống lại chúng ta.

Đó là hai dùng qua cơ bản nhất khi sử dụng cách chơi margin trên binance, lợi nhuận lớn nhưng thiệt hại cũng rất cao.

Nhận nhiều ưu đãi từ sàn Binance, bạn hãy click truy cập ngay để trải nghiệm sàn tiền ảo uy tín này

Xem thêm:  Viralstyle là gì ? Cách kiếm tiền trực tuyến với Viralstyle

Truy cập sàn Binance

Cơ hội của Margin

Tăng số tiền đầu tư

Việc này gần như là hiển nhiên. Bởi chúng ta có thể kiểm tra và đặt lệnh với số tiền lớn được vay từ sàn. Chỉ bằng số vốn tự có của chúng ta nhưng sức mua có thể tăng lên nhiều lần. Đây chính là một trong những ưu điểm đối với những trader trong đánh giá sàn Binance.

Đa dạng cơ hội đầu tư

Mua bán ký quỹ không chỉ mang lại cho bạn lợi thế khi đảm nhận những vị thế lớn hơn mà còn cho phép bạn linh động trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Khi chúng ta có một số tiền nhỏ, nó chỉ có thể đảm nhận một vị trí tại thời điểm đó.

Nhưng với đặt lệnh ký quỹ, bạn sẽ có thể chia nhỏ số vốn của mình để mở nhiều giao dịch cùng một lúc. Do đó chúng ta có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình tại cùng một thời điểm giao dịch.

Tài khoản tăng vọt nhanh chóng

Đánh margin sẽ tạo cơ hội tham gia vào những thị trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Biết cách dùng margin hợp lý sẽ giúp chúng ta thu được lợi nhuận nhiều hơn và tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân cũng như dễ quản trị hơn.

Xem thêm: Binance có lừa đảo không, tin đồn hay sự thật ?

Hướng dẫn đánh margin trên binance

Sau đây là những bước chi tiết hướng dẫn phương pháp chơi margin trên binance. Bao gồm các hình ảnh minh họa rõ ràng để chúng ta đọc theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng

Mở tài khoản Margin Trading

Bước 1: Truy cập tài khoản sàn Binance, tại mục “Giao dịch” chọn “Ký quỹ”.

Margin là gì
Margin là gì

Bước 2: Phía dưới bảng giao dịch sẽ có một ô vuông chứa các hình thức chơi margin binance. Chúng ta có thể chọn “Cross Margin” hoặc “Isolated Margin”

  • Margin Cross hay Cross Margin: chế độ mà ở đó cho phép các vị thế sử dụng tất cả số dư trong tài khoản cross để tránh việc bị thanh lý.
  • Isolated margin: cơ chế này cho phép các trader phân bổ lượng tiền margin của mình vào chính xác hơn cho một vị thế Long/Short trên sàn mua bán.
Xem thêm:  Binance Staking là gì? Hướng dẫn cách Staking trên Binance chi tiết

Margin là gì

Bước 3: Một bài kiểm tra margin binance được đặt ra cho chúng ta trước khi được phép mở tài khoản margin. Cụ thể người dùng cần phải trả lời 10 câu hỏi liên quan đến sàn coin này.

Xem thêm: Sàn binance là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và sử dụng từ A – Z

Vay/Trả nợ Binance Margin Trade

Chức năng margin trading binance. Cho phép bạn vay nợ và trả nợ tự động để có đủ tài sản tham gia và Margin.

Cụ thể, hệ thống sẽ căn cứ theo số dư trong tài khoản margin của chúng ta để tính ra số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng (Số tiền tối đa có thể sử dụng = tiền gốc + số tiền tối đa có thể vay).

Nếu số tiền khả dụng trong lệnh lớn hơn tiền gốc. Thì hệ thống sẽ tự động vay tiền để mua bán. Còn đối với hình thức trả nợ, sau khi lệnh khớp xong, hệ thống sẽ sử dụng số tiền giành được sau khi khớp lệnh để tự động thực hiện thao tác trả nợ. (Ưu tiên trả phí trước, trả tiền nợ sau) Tự động trả nợ chỉ được chấp hành sau khi đơn lệnh được khớp hoàn toàn.

Nếu sau khi đơn lệnh được khớp và số dư khả dụng không đủ để trả nợ phần tài sản mà bạn đã vay thì hệ thống sẽ lựa chọn việc trả nợ 90% phần tài sản vay. Số còn lại người sử dụng cần trả nợ theo cách thủ công, nếu không đủ để hoàn trả 90% số tài sản nợ thì việc tự động trả nợ sẽ thất bại. Người sử dụng cần thêm tài sản và trả nợ theo cách thủ công.

Xem thêm:  Mối quan hệ giữa sóng Elliott và Fibonacci trong giao dịch

Chọn cypto chúng ta muốn vay. Sau đó nhấn chọn “Vay nợ”. Nhập mức giá và số lượng sau đó nhấn “Mua Margin BTC”. Ở đây mình chọn btc làm ví dụ.

Margin là gì

Giao dịch tự động hoàn trả. Bạn cũng chọn đồng cypto mình muốn hoàn trả, sau cho chọn “Trả nợ”, nhập mức giá và số lượng sau đó nhấn “Bán BTC”. Ở đây mình chọn bitcoin làm ví dụ. Sau khi trả nợ thành công cho sàn cũng như những mức phí cố định thì số tiền còn lại của bạn sẽ là lợi nhuận.

Margin là gì

Lời kết

Margin là một dịch vụ mang lại lợi nhuận khá lớn, mặc dù nó đi kèm không ít tổn thất. Nhưng nếu chúng ta biết dùng các chiến lược đầu tư đúng cách. Lợi thế đòn bẩy này sẽ mang đến những kết quả khá thú vị trên các sàn giao dịch btc và sàn giao dịch tiền ảo khác.

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ các kiến thức về chơi Margin là gì, cũng như cách đánh margin trên binance. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *