Cùng với netincoin.com tìm hiểu về Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance.

Trong các tháng gần đây, đặc biệt là trong khoảng tháng 7 tháng 8 năm 2021, đồng YFI đã chiếm trọn sự quan tâm của giới Trader. Sự ra đời của YFI coin đang có trends soán ngôi vua về giá của đồng Bitcoin hiện tại. Hãy tìm hiểu chi tiết đồng Yearn Finance( YFi coin) là gì? này cùng netincoin.com.com bạn nhé!

YFI là gì? Tên của nền tảng Yearn.Finance này là gì?

word image 7 Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance

Kể từ khi ra đời, YFI đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi Trader. Thậm chí, YFI đang dần dần trở thành ông vua trong hệ sinh thái tiền ảo hiện tại. Sự xuất hiện được dự đoán sẽ thay thế vị trí của Bitcoin (bitcoin) và sẽ là điểm kết thúc thời kì huy hoàng của đồng Bitcoin.

YFI là Token của Yearn Finance được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Ethereum phát hành Yearn Finance với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung gồm các công ty thêm dịch vụ cho vay. Vì đây là một chương trình nhằm tổng hợp lợi nhuận, rất phù hợp với các công ty cho vay phải không nào!

Yearn Finance nhằm giúp người dùng có thể thu được lợi nhuận cao nhất từ các Smart Cotract chạy trong cùng nền tảng.

Cũng chính vì mang lại các lợi ích tối đa cho người dùng, mà từ khi ra đời và phát hành mã Token, YFI hiện tại đã có giá trị vượt xa ông hoàng Bitcoin.

Nguyên tắc hoạt động của Yearn Finance

word image 8 Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance

Về cơ bản, bạn có thể xem Yearn Finance như một ví ngân hàng vô cùng thông minh khi mà nó có thể tự động đánh giá và đầu tư tài sản của bạn đang có một cách hợp lý. Bên cạnh đó, việc tự đầu tư này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro, đó là ưu thế vượt trội khi nó được phát triển trên nền tảng Ethereum.

Cơ chế hoạt động mà nhà sáng lập thiết kế ra đó là bạn có thể kiếm tiền trên nhiều loại mạng phi tập trung khác nhau, kiếm và sở hữu nhiều Token khác nhau. Bạn có thể kiếm được nhiều Token bằng cách giao dịch, cho vay, hoặc đóng góp để hoàn thiện giao thức,… Sau đó, Yearn Finance sẽ tích hợp tất cả Token và phân bổ sao cho tăng cao lợi nhuận dù trong hoàn cảnh nào của thị trường.

Xem thêm:  Bollinger bands là gì? Hướng dẫn dùng Bollinger Bands hiệu quả

Yearn Finance giải quyết các vấn đề gì?

Yearn Finance do đó tập trung giải quyết các vấn đề mang lại lợi nhuận cho người dùng.

Đầu tiên, nhà sáng lập đã thết kế phần mềm nhằm khai thác thanh khoản chịu trách nhiệm chạy các chương trình. Tại đây, các chương trình sẽ cho phép các Liquidity Provider thêm thanh khoản và thu các lợi nhuận được tạo.

Ngày nay, khi các giao thức được sinh ra ngày càng nhiều thì việc chuyển đổi giữa các giao thức một cách liên tục và nhanh nhất là rất khó khăn. Chính do đó, Yearn Finance được xây dựng trên nền tảng dùng các thuật toán so sánh. Dựa trên các thuật toán này, Yearn Finance sẽ chọn và nghiên cứu để chuyển đổi sao cho mang lại lợi ích tối ưu nhất cho người dùng.

Nền tảng Yearn.Finance dùng các giao thức sau để tổng hợp: Compound, dY/dX, Aave, Curve và yEarn đang hỗ trợ các stablecoin chẳng hạn như là $DAI, $USDC, $USDT, $TUSD, $sUSD.

Các sản phẩm cốt lõi của Yearn Finance

word image 10 Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance

Các sản phẩm cốt lõi mà Yearn Finance hiện đang thêm cho người dùng là:

 • Tối ưu hóa lợi nhuận hoặc sản lượng cho vay nhằm giúp người cho vay có thể dùng bằng các giao thức khác nhau.
 • Công cụ giao dịch đòn bẩy stable coin với giới hạn rất lớn. Nền tảng này cho phép trao đổi giữa các nền tảng đã được nêu ở trên.
 • Nền tảng cho phép dùng các khoản vay nhanh để thực hiện chức năng thanh lý tiền tự động dựa vào Aave.
 • Tạo lập thị trường tự động một bên với các nhà tạo lập thị trường tự động AMM.
 • Kho tiền tín dụng giúp các hợp đồng thông minh cho vay hợp đồng thông minh
 • Người mua và bán bảo hiểm không cần thông qua trung gian mà có thể tương tác trực tiếp thông qua việc cầm cố tài sản.

Cấu trúc Yearn Finance như thế nào?

word image 11 Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance

Cấu trúc hình thành nên Yearn Finance gồm 3 thành phần chính giữ các vai trò khác nhau nhằm đảm nhận các nhiệm vụ tương ứng. Cùng Kiemtienbog tìm hiểu chúng kỹ càng hơn nhé!

Phần một: yVault

yVault được gán cho nhiệm vụ quản trị các Token có trong ví. Bởi vì chúng có thể nắm giữ các loại Token đơn giản đồng thời cũng được cho là có chức năng y như các Token khác. Nó được xem nơi thanh khoản cho các loại vốn chung mà bạn sở hữu.

Xem thêm:  Top 5 ứng dụng đào coin bằng mobile an toàn và dễ dàng nhất

Phần hai: Bộ điều khiển

Yearn Finance có các bộ điều kiển gồm các quản trị viên rõ ràng được điều khiển tự động. Đây chính là tác nhân tận dụng tính thanh khoản tổng hợp này để tối đa hóa lợi tức cho tài sản. Về cơ bản, đó là kiểu kiếm tiền tự động, được chọn để quản trị và quyết định chiến thuật hiệu quả nhất trên cơ sở mỗi vault.

Phần ba: chiến thuật

Thông thường, các bộ điều kiển sẽ đưa ra các chiến thuật đã được xác định trước nhằm tìm được các chiến thuật thu được lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn có thể thêm các giải pháp tốt và được bộ điều kiển chọn, bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Tất tần tật về YFI Token

Phần thưởng là gì? – YFI Token

Cũng như rất nhiều nền tảng khác, YFI sẽ tặng thưởng cho các đóng góp của bạn bằng YFI Token.

Nét độc đáo là mọi người tham gia vào YFI đều bình đẳng như nhau, họ sẽ không thể khai thác trước cũng như không được mua ưu tiên. Chính vì vậy mà nhà sáng lập cũng không sở hữu một YFI Token nào.

Cách sở hữu YFI Token

Hiện tại, có hai cách đề sở hữu các Token này, đó là bạn có thể giao dịch thông qua các sàn giao dịch như các coin bình thường. Hoặc, bạn có thể nhận nó dưới hình thức là các phần thưởng. Các phần thưởng này có thể đến từ lợi nhuận cho vay hoặc các loại phí trong vốn chung (Pools), các COMP, CRV hoặc các đòn bẩy,…

Lý do tại sao YFI có thể khiên Token của mình nhân ba chỉ sau 5 ngày

Khi ra mắt công chúng, nhà phát hành tuyên bố rằng các YFI này không hề có giá trị. Nhưng ngược lại với suy đón, kể từ khi ra mắt, chỉ trong vòng 5 ngày, giá trị Token này tnăg lên 300%, bỏ xa ông hoàngBitcoin.

Lý do có thể là:

 • Công ty Công bố phát hành yInsure Finance: việc phát hành loại bảo hiểm này tạo ra một làn sóng thật sự to lớn. Giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi dùng công nghệ Blockchain trong thế giới rộng lớn này và hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có.
 • Sự ủng hộ từ các nhân vật uy tín: có rất nhiều người nổi tiếng, có vị trí trong thị trường Crypto PR cho Token này. Có thể kể đến như Arthur Hayes, nhà điều hành BitMex
 • Sự phát triển bùng nổ liên tục của lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi). Đây là thị trường rất tiềm năng và màu mỡ. Bên cạnh đó, việc nâng cấp liên tục khiến cho YFI có thể đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng.
 • Giá trị bị giam tăng lên đột biến cũng là lý do khiến YFI coin hot suốt thời gian qua. Dẫn đến sự ra đời của Curve.
 • Giới hạn ở mức 30 000 Token cũng khiến cho việc sở hữu của các Trader thêm phần giá trị.
Xem thêm:  Olymp Trade là gì? Olymp trade có bị cấm ở VN

dùng Yearn Finance và YFI Token như thế nào?

Việc dùng giao diện Yearn Finance cũng khá đơn giản. Khi truy cập vào web, bạn sẽ thấy 4 nút điều khiển: Earn, Zap, APR và Vaults.

 • Earn: cho phép bạn xem tỷ giá của DAI, USDC, USDT, TUSD, SUSD và WBTC trong Curve pool
 • Zap: lệnh này cho phép bạn truy cập vào Curve Finance để bắt đầu cho vay bằng vài giao dịch đơn giản.
 • APR: đây là tính năng giúp tính toán khoản lãi suất chi tiết mà bạn cho vay. Hoặc có thể so sánh với tỷ giá ở Earn để đưa ra quyết định đầu tư.
 • Vaults: Tính năng đang được cập nhật và chưa được ra mắt.

Đánh gia tiềm năng của YFI Token

Không cần phải nói thì bạn cũng có thể đánh giá được tiềm năng của nó thông qua sự kiện vượt mặt bitcoin chỉ trong vòng một tháng ra mắt.

Khi ra mắt, mỗi Token trị giá 991 USD vào khoảng 21/7/2020, tăng lên 5 053 vào 16/8/2020, đạt 34000 vào 30/8/2020. Đây được xem là sự tăng trưởng thần kỳ khó có đồng nào qua mặt được. Hiện nay giá của Yearn.Finance là:

Nhưng, màng Defi vẫn còn khá non trẻ so với cộng đồng Cryto nói chung, nên khó có thể biết được đây là hiện tượng nhất thời hay sự ổn định kéo dài.

Khi ra đời, Yearn Finance được cho là ngọn cờ đầu cho sự phát triển đáng mừng của mạng lưới phi tập trung trong tương lai. Việc ra đời mảng bảo hiểm hứa hẹn sự phát triển thần kỳ của mảnh đất mới này. Vẫn còn quá sớm để đánh giá về mức độ đáng đầu tư hay không nhưng tôi hi vọng bài viết này thêm đầy đủ các thắc mắc mà bạn đang đau đầu. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ngay nhé!

Tags: Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance ; Yfi là coin gì? tìm hiểu chi tiết về đồng Yearn Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *